Tạo Lá số Tử Vi Khâm Thiên

Tuvi.Kabala.vn

Tạo Lá Số Nam Phái
Nhập thông tin của bạn

Tử Vi Khâm Thiên

Khâm Thiên Tứ Hóa Và Hà Lạc là 2 trường phái Tử Vi Bắc Phái được phát triển trong cung đình ‘Khâm Thiên Giám’ Trung Quốc, xưa nay vốn chỉ phục vụ cho Vua Chúa và bí truyền hàng nghìn năm (không lưu truyền ra ngoài). Do đặc thù và sứ mệnh lịch sử của nó nên tử vi Khâm Thiên Giám (Khâm Thiên Tứ Hóa và Hà Lạc Bắc Phái) không trọng tiểu tiết, không dùng lời hoa mỹ, không dài dòng văn tự mà chỉ đi vào trọng tâm của cát hung, được mất, thành bại.. Bởi những người sử dụng nó đều là các bậc quyền quý đứng trên vạn người, mối quan tâm đều chỉ ở những việc đại sự, thời điểm ứng hạn ứng kì… Do vậy Tử Vi Khâm Thiên Giám được sinh ra để xem những việc đại sự, những vận hạn và thời điểm quan trọng trong cuộc đời của con người. Đỉnh cao của nó chính là luận Vận Hạn, cũng chính là điều khó luận, khó nắm bắt nhất trong bộ môn Tử Vi.

Lá Số Tử Vi Khâm Thiên của Kabala là công cụ giúp bạn tạo lá số tử vi bằng trường phái Khâm thiên. Đặc điểm nổi bật của Khâm Thiên Tứ Hóa:

 • Khái niệm đơn giản, nguyên lý cô đọng nhưng hàm ý sâu sắc.
 • Ưu điểm: Dự đoán chắc chắn, có cơ sở, nhìn thấy được sự kiện một cách trực quan.
 • Nhược điểm: Không nhiều biến hóa chi tiết như trường phái Phi Tinh Tứ Hóa.
 • Chỉ ra những thời vận lớn trong cuộc đời, không phải chuyện nhỏ.
 • Khéo léo vận dụng các yếu tố Lý, Khí, Tượng, Số.
 • Là cánh cửa dẫn đến sự lãnh ngộ về Lý và Tánh Không.
 • Mục đích sâu xa hơn là giúp người học lãnh ngộ chứ không chỉ dự đoán.

Như vậy, Khâm Thiên Tứ Hóa là phương pháp tiếp cận sâu sắc, cô đọng, giúp thấy rõ thời vận lớn và mục đích cuối cùng là giác ngộ.


Bảng An Tứ Hóa

Hóa diệu tổng cộng có bốn loại, đó là Hóa Lộc, Hóa Quyền, Khóa Khoa, Hóa Kị, trong đó Lộc Quyền Khoa gọi là Tam cát hóa, ý nghĩa cơ bản của nó là làm cho tốt lên, còn ý nghĩa cơ bản của Hóa Kị là làm cho xấu đi.

an tu hoa

Tham khảo: https://hoc.kabala.vn/an-tu-hoa-la-gi


Tử Vi Với Góc Nhìn Của Kabala

“Tử Vi bản chất là một hệ thống lời khuyên tuân theo quy luật của âm dương.” – Kabala

Vì sao Tử Vi lại đúng?

Nếu bạn nuôi những thói quen không tốt, kết quả không tốt sẽ đến và ngược lại, khi bạn có những thói quen tốt, những điều tốt lành sẽ đến, tương tự như một hòn tuyết lăn. Tử vi có khả năng dự báo khá chính xác vì việc thay đổi thói quen của chúng ta là điều khó khăn. Vì vậy, có những câu chuyện truyền miệng về việc cải thiện số phận hoặc các nhà tiên tri từ chối dự đoán cho người có ý thức cải tạo (tu tập). Học Tử vi cũng là cách tốt để hiểu bản thân, hiểu những lời khuyên, và thay đổi thói quen không tốt.

Vận hạn trong Tử Vi

Một điều rất nghịch lý của những người mới nghiên cứu bộ môn Tử Vi, đó là mọi người lại đặc biệt thích xem Vận Hạn và muốn biết trước tương lai, tuy nhiên trong Tử Vi, Vận Hạn vốn là phần không quan trọng và không hữu ích, vì cuộc đời mỗi người từ khi sinh ra đến về già là khác nhau bởi nhiều lựa chọn và tâm thái, vậy nên quyền đánh giá tốt xấu / được mất / đúng sai… và việc điều gì sẽ đến điều gì sẽ không đến tùy thuộc ở chính bạn.

Ý Nghĩa Cung Chức

Cung mệnh: Cung mệnh còn được gọi với nhiều cái tên khác là bản mệnh hoặc bổn mệnh, thường được dùng để xem lá số tử vi. Cung mệnh nói về ưu nhược điểm tính cách của đương số, xem cung mệnh giúp đương số hiểu rõ về chính mình. 

Cung Phụ Mẫu: Là cung số nói về cha mẹ của đương số như tướng mạo, tính cách của cha mẹ, nghề  nghiệp, sức khỏe của cha mẹ, và xem cung phụ mẫu để hiểu rõ hơn, sâu hơn về tình cảm giữa bố mẹ và đương số tốt xấu ra sao. 

Cung Phúc Đức: Là cung vị nói về tinh thần, tâm tư của đương số, ngoài ra cung Phúc Đức cũng là cung vị nói về mối quan hệ giữa đương số với ông bà, họ hàng ra sao, hay là dòng họ bà con của đương số thịnh suy như thế nào, và cũng là cung vị xem về mồ mả, âm trạch, phúc khí của bản thân đương số. 

Cung Điền Trạch: Là cung vị nói về tình hình điền sản, nhà cửa, đất đai của bạn thịnh suy ra sao, số có được thừa hưởng hay không, có của hay không thì phải xem cung Điền Trạch ắt sẽ rõ cát hung.

Cung Quan Lộc: Là cung vị nói về tình hình sự nghiệp, công việc. Có thể thông qua cung Quan Lộc giúp bạn định vị được ngành nghề nào phù hợp với bản mệnh của bạn để đi đúng hướng ngành nghề thuận mới thì dễ phát triển đạt tới thành công. 

Cung Nô Bộc: Là cung vị nói về tình hình mối quan hệ xã hội, giao tế của bạn cát hung ra sao khi ra xã hội, khi đi học, khi làm ăn, có gặp được quý nhân hay sẽ gặp tiểu nhân. 

Cung Thiên Di: Là cung vị nói về tình hình mối quan hệ xã hội, giao tế của bạn cát hung ra sao khi ra xã hội, khi đi học, khi làm ăn, có gặp được quý nhân hay sẽ gặp tiểu nhân. 
Ngoài ra, cung Thiên Di cũng là cung vị cho bạn biết bạn có nên đi xa lập nghiệp hay không, có số định cư, du học thuận lợi hay không.

Cung Tật Ách: Là cung vị nói về tình hình sức khỏe, bệnh tật, hay là tai ách bên ngoài tác động chi phối đến vận mệnh của bạn ra sao. Xem cung Tật Ách để biết thời điểm hay dở về sức khỏe, tai ách bên ngoài ra sao, lúc nào để có cách phòng tránh hay cải thiện phù hợp.

Cung Tài Bạch: Là cung vị nói về tình hình tài chính kinh tế của bạn ra sao, thịnh suy, hay dở thế nào, số giàu hay nghèo, có giữ được tiền của hay không, cách kiếm tiền như thế nào cho phù hợp bản mệnh.

Cung Tử Tức: Là cung vị nói về những vấn đề xoay quanh chuyện con cái của bạn, như tình hình con cái của bạn, sức khỏe sinh sản của bạn ra sao, hoặc sẽ biết được tính cách con cái, học vấn tương lai có sáng sủa hay không, sức khỏe của con cái sau này ra sao, mối quan hệ giữa bạn và con cái hay dở thế nào. 

Cung Phu Thê: Là cung vị nói về cát hung trong tình cảm, hôn nhân, tình yêu đôi lứa, hạnh phúc hay lận đận. Đối tượng tình cảm là người ra sao ví dụ như tính cách hay dáng dấp của chồng/vợ tương lai chẳng hạn.

Cung Huynh Đệ: Là cung vị nói về hay dở trong mối quan hệ giữa bạn và anh chị em ra sao. Tình cảm giữa bạn và anh chị em sẽ thế nào, là đùm bọc hay là xa cách chẳng hạn.

Học Tử Vi Khâm Thiên

Thiên bàn là tượng không gian (giới hạn phạm vi sự việc); địa bàn là tượng thời gian (giới hạn khoảng thời gian xảy ra sự việc); nhân bàn là ứng số (định thời gian ứng nghiệm sự việc). Vận dụng tam tài thiên địa nhân bàn tức là vận dụng tam bàn ba cấp trùng điệp, nguyên tắc là “thiên nhân hợp nhất, địa trung tàng tượng”, và “một cấp quản một cấp”, quyền hạn và trách nhiệm phân công rõ ràng:

 1. Muốn xem đại vận tốt hay xấu thì dùng phi cung hóa tượng của thiên bàn.
 2. Muốn xem lưu niên tốt hay xấu thì dùng phi cung hóa tượng của địa bàn.
 3. Muốn xem lưu nguyệt tốt hay xấu thì dùng tứ hóa [lưu niên].
Khâm Thiên Tứ Hoá trọng tâm lý lẽ pháp tắc
 1. Khâm Thiên Tứ Hóa mười hai cung, cung cung bình đẳng. Không có chủ thứ, mỗi cung đều có thể là tài, tình, duyên, họa Đây là bất đồng tam hợp.
 2. Khâm Thiên Tứ Hóa, hay là thực dụng phái của Khâm Thiên Tứ Hóa không cần dùng khí số vị, cũng không cần chuyển lộc chuyển kị , lại một lúc nào đó chỉ có dụng can cung phi hóa. Lúc khác cũng là tự hóa cùng tứ hóa năm sinh đối thoại. Không thể loạn phi.
 3. Tam tượng nhất vật trong Khâm Thiên Tứ Hóa nói về một sự tình nhất định phải bao gồm tinh, cung, can dẫn tứ hóa. Trước đọc cung vị gia tăng tứ hóa, lại đem tinh thần đọc đi vào. Cho nên ngôi sao gì tại cái gì cung không có bất kỳ ý nghĩa gì, không có tứ hóa năng lượng truyền vào của sao, sẽ không có bất kỳ ý nghĩa gì.
 4. Tinh thần, cung vị, tứ hóa năm sinh là trạng thái tĩnh. Chỉ có thùy tượng, không có lành dữ. Chỉ có tự hóa, phi hóa khởi phát năng lượng truyền vào về sau, mới có lành dữ cát hung.
 5. Tứ hóa năm sinh là Thể, tự hóa phi hóa là Dụng tất cả Dụng quy về Thể để tường minh.
 6. Hóa kỵ năm sinh, ly tâm tự hóa kỵ, ngoài bản cung ra, vẫn ảnh hưởng đến đối cung, xung đối cung. Ly tâm tự hóa lộc quyền khoa kị cũng đại biểu cái cung vị này năng lượng tiêu tán. Chỉ là nội dung không giống nhau lắm thôi. Tất cả hướng tâm tứ hóa cũng đại biểu bản cung năng lượng chuyển di cho đối cung .
 7. Khâm Thiên Tứ Hóa bất luận cung mệnh tứ hóa, cung mệnh tứ hóa phải là khác phi tinh hệ thống bên trong của đồ, khâm thiên không có cung thân nói chuyện, cung mệnh chỉ là một cái cung vị bên trong mười hai cung, chân chính trọng tâm là lai nhân cung .
  Khâm thiên tứ hóa từ đầu đến cuối quán triệt âm dương hòa hợp. Tứ hóa không có lành dữ phân chia. Hóa kỵ năm sinh có thể là thành tựu cả đời, hóa lộc năm sinh cũng có thể liên lụy mình cả đời. Phú quý nghèo hèn bản ý do phối trí vấn đề, không phải sở hữu cát tinh , cát hóa liền định trước thành tựu hơn người một bậc.
 8. Tứ hóa năm sinh là chúng ta xuất sinh đến già, đều đi theo tứ hóa năng lượng, như bóng với hình. Tự hóa bản ý do can cung phát ra, ví dụ như đại hạn lưu niên đi đến cung tự hóa, tự hóa năng lượng mới rõ ràng lộ ra. Hoặc có lẽ là lưu niên đại hạn của tự hóa có thể cùng tứ hóa năm sinh phối hợp chặt chẽ thì mới lộ ra.

Thái Minh Tuấn
Khâm Thiên Tứ Hoá – Hà Lạc Bắc Phái

Khuyến cáo của Kabala

 1. Không nên coi những tính toán và nội dung bên trên làm cơ sở duy nhất cho mỗi quyết định. Cuộc đời còn phức tạp hơn nhiều những luận đoán này.
 2. Hôm nay là huyền học, ngày mai là vật lí học. Mỗi môn khoa học đều chứa một phần sự thật và đều chứa một phần không chính xác.
 3. Một ngày có thể là may, có thể là rủi, kết quả sẽ khác đi phụ thuộc vào việc ta làm gì và hành động như thế nào. Cái rủi dạy cho ta một bài học, cái may khiến ta lười biếng.
 4. Sự lựa chọn mạnh hơn cả số phận. Sự lựa chọn chi phối số phận. Quên đi điều đó thật dễ dàng nên chúng ta thường tiếp tục bỏ qua. Đó chính là nguy hiểm và là nguy cơ tiềm ẩn trong các môn mệnh lí.
 5. Không nên chờ đợi sự tiên đoán số phận nói với chúng ta điều gì về tương lai, vì tương lai trở thành những trang lịch sử khi chúng ta viết nên chúng. Số phận là sự có thể, lịch sử là cái chúng ta biến sự có thể thành hiện thực.
 6. Con người càng nhiều ham muốn thì số phận càng định hình rõ ràng, khi bạn sống một cuộc đời giản dị với một tâm thái nhẹ nhàng thong dong, không số phận nào có thể trói buộc được bạn, và bạn không cần phải xem huyền học.

Cùng chia sẻ cảm nhận của bạn

Bạn thích nội dung này chứ?

Chia sẻ nội dung này với bạn bè

×
×

Đăng nhập


Đăng ký